RSS

Đàn ông cần phải có tiền!

12 Nov

1 định luật bất thánh văn!

Tôi thường đưa ra một trắc nghiệm vui, hỏi những đôi yêu nhau: Nếu lấy anh ấy, nếu một mai nghèo khó thì em có chịu húp cháo cùng anh ấy không? Tất nhiên nàng nói rằng OK, chẳng vấn đề gì.

Và tôi sẽ quay sang hỏi người con trai: Thế còn bạn, nếu đến lúc ấy, bạn có đành lòng nhìn người phụ nữ ở bên cạnh mình húp cháo qua ngày không?

Tôi có 3 mẩu chuyện muốn kể với mọi người ngày hôm nay:

1/ Hôm qua, có người nói, anh ta không bao giờ để cho người yêu phải đi làm kiếm tiền. Bởi lỡ một ngày đẹp trời, anh ta đặt bàn ăn ở nhà hàng, mua sẵn vé xem phim, hẹn hò cô người yêu đi ăn tối và xem phim. Nhưng tối đó công ty cô ấy phải tiếp khách, sếp muốn cô ấy đi cùng. Thế thì bữa tối lãng mạn của đôi tình nhân bị hủy bỏ ư? Sếp đâu có lỗi, công ty kinh doanh cần phải giữ khách và kiếm lợi nhuận. Cô người yêu đâu có lỗi, cô đi làm việc chứ đâu phải bỏ người yêu đi ăn uống hát hò với kẻ khác?

Thế nhưng để không đối mặt với những tình huống ấy, đàn ông chỉ còn cách là kiếm thật nhiều tiền, nhiều bằng hai người. Đó là cách để đàn ông phòng bị trước những tình cảnh trớ trêu của xã hội. Ai mà chẳng phải vật lộn với cuộc sống. Nhưng có những lúc, tiền đã sát thương tình yêu.

2/ Và nhiều gia đình, dù đã kết hôn rồi, nhưng vợ chồng mỗi người một ngả do kiếm sống, công việc lệch giờ hoặc làm tại những thành phố xa nhau. Vợ của 1 anh bạn tôi được cử ra nước ngoài trong một chương trình trao đổi nhân viên của tập đoàn, kéo dài hai năm. Nhưng anh bạn tôi không vui vẻ hãnh diện chút nào. Anh ấy nói, giá như  anh ấy có đủ tiền nuôi vợ, để gia đình không có những năm chia cắt.

3/ 1 ông bạn khác làm cho 1 tập đoàn toàn cầu, thu nhập của anh ấy có thể mua ngay 1 chiếc ô tô trong 1 năm & anh ấy có thể có được 1 cuộc sống vương giả đàn đúm cùng đám bạn. Nhưng gạt qua tất cả, anh ta nói: “Anh muốn dành tất cả những gì của mình cho vợ & đứa con của anh sau này, khi nào bằng tuổi anh em sẽ hiểu Thịnh ah”

Sưu tầm & biên tập

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on November 12, 2011 in Daily Life, Sưu tầm

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: